STAVIAN VP | Hanoi | Facebook
TextBody

Stavian Chemical: Khánh thành 5 điểm trường học mới cho học sinh vùng cao trước thềm năm học mới

11/1/2022

Trong tháng 4/2022, Công ty Cổ phần Stavian Hoá chất (Stavian Chemical) đã phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng Tỉnh Đoàn các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Sơn La tổ chức Lễ Khánh thành 05 công trình trường học cho các em học sinh vùng cao trước thềm khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Khởi công từ trung tuần tháng 02/2022, sau hơn 02 tháng thi công, cả năm điểm trường đều đã được hoàn thành, nghiệm thu và sẵn sàng đưa vào sử dụng. Với tổng giá trị tài trợ là 1,07 tỷ đồng, cả 05 điểm trường đều được đầu tư xây dựng kiên cố, vững chắc với những vật liệu thân thiện với môi trường. Đồng thời, các điểm trường cũng được trang bị đầy đủ thiết bị điện và ánh sáng, đảm bảo chất lượng học tập cho các em nhỏ.

Bà Vũ Thùy Linh – Giám đốc Truyền thông & Quan hệ Công chúng Stavian Chemical chia sẻ: ”Song song với việc phát triển kinh doanh, Stavian Chemical luôn quan tâm tới việc thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội. Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng Dự án Sức Mạnh 2000 và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần cải thiện chất lượng giáo dục vùng cao và mang tới một môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho các em học sinh nơi đây. Hi vọng rằng, những điểm trường gỗ tạm, xập xệ đang còn tồn tại ở Việt Nam sẽ sớm được thay thế bằng những mái trường khang trang, kiên cố. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục lan toả những giá trị tốt đẹp này tới cộng đồng trong tương lai.”

Ông Hoàng Hoa Trung – Điều hành Dự án Sức Mạnh 2000 cho biết: “Thay mặt cho Dự án Sức Mạnh 2000, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn tại các địa phương, chúng tôi rất cảm ơn sự hợp tác chỉn chu của Stavian Chemical để có được những điểm trường khang trang, vững chãi trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, chúng tôi rất trân trọng vì đại diện Stavian Chemical đã có mặt cùng chia vui với các thầy cô giáo và các em học sinh từ Lễ Khởi công cho tới khi các điểm trường được khánh thành. Giờ đây, nhiều thế hệ học sinh đã có thể yên tâm học hành trong một ngôi trường khang trang, an toàn và đẹp đẽ. Chúng tôi vô cùng cảm ơn và mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Stavian Chemical trong công cuộc hỗ trợ giáo dục bản cao.”

Cũng tại các buổi Lễ Khánh thành, Stavian Chemical đã trao tặng đồ dùng học tập, sách vở và đồ chơi cho các em học sinh tại 05 điểm trường tài trợ. Đặc biệt, đây là tấm lòng và sự ủng hộ của tập thể cán bộ nhân viên tại Stavian Chemical, với mong muốn giúp cho các em học sinh một năm học mới tươm tất hơn nữa. Những món quà nhỏ sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu học tập của các em nhỏ tại địa phương, cũng như tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2022 - 2023.

Với định hướng hoạt động bền vững và có trách nhiệm cao với môi trường và cộng đồng, Stavian Chemical luôn nỗ lực mang tới nhiều giá trị cho cộng đồng thông qua các hoạt động trách nhiệm xã hội. Công ty thường xuyên đóng góp cho Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành miền Trung để ủng hộ cho đồng bào chịu ảnh hưởng của lũ lụt, hay hưởng ứng các đợt quyên góp phòng chống dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước và các tỉnh, thành phố.

Nguồn: VOV